Alipay là gì? Những điều cần biết về Alipay

21/08/2018

Với sự phát triển của khoa học – kỹ thuật ngày nay thì Alipay không còn quá xa lạ với nhiều người, nhất là đối với giới trẻ, độ tuổi thường xuyên tiếp xúc với mạng internet. Trên thực tế, cụm từ Alipay xuất hiện khá nhiều trên các bài viết liên quan đến mua hàng thương mại điện tử. Để đáp ứng nhu cầu mua hàng ngày càng cao của con người, Alipay đã ra đời để có thể hỗ trợ khách hàng trong việc mua bán hàng hóa. Vậy Alipay là gì? Hãy cùng dathangtutrungquoc tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

Xem thêm

>> Alibaba là gì? Cần lưu ý những gì khi mua hàng trên Alibaba?

>> Dịch vụ order hàng Trung Quốc về việt nam uy tín, giá rẻ

Alipay là gì?

Hiểu một cách đơn giản, Alipay là một phương pháp thanh toán trực tuyến/ online của bên thứ 3, không tính phí giao dịch. Được ra mắt tại Trung Quốc vào năm 2004, sáng lập bởi Jack Ma và Alibaba Group. Alipay đang được đánh giá là 1 trong 6 ví điện tử nổi tiếng trên thế giới mang đến cho con người nhiều tính năng tiện ích trong quá trình thanh toán, từ đó những khâu trung gian được loại bỏ giúp tiết kiệm tiền bạc và thời gian.

Alipay là gì? Những điều cần biết về Alipay

Alipay là kênh trung gian thanh toán của các trang thương mại điện tử như Taobao, Tmall, 1688.com, … Đây là một kênh thanh toán có mức độ an toàn đảm bảo được nhiều người tín nhiệm. Đây được xem là một trong những dịch vụ được nhiều người tin dùng và lựa chọn trong việc mua sắm hàng hóa trực tuyến trên các trang bán hàng online.

Alipay dùng để làm gì?

Khi sử dụng Alipay, bạn có thể kiểm tra xem họ có hài lòng với hàng hóa mà họ đã mua trước khi trả tiền cho người bán. Đây cũng là một cách để bảo vệ người tiêu dùng khi mua hàng Trung Quốc ở các website mua sắm lớn như taobao.com, 1688.com, tmall.com…

Khi sở hữu một tài khoản Alipay, bạn có thể thanh toán các đơn hàng mua trên tất cả các hệ thống website bán hàng của tập đoàn alibaba như taobao.com, 1688.com, tmall.com. aliexpress.com… một cách thuận tiện và nhanh chóng nhất. Một trong những ưu điểm khi sử dụng dịch vụ này đo là bạn còn có thể chuyển tiền từ tài khoản Alipay của mình sang thẻ ngân hàng chỉ trong thời gian ngắn.

Alipay là gì? Những điều cần biết về Alipay

Việc đăng ký một tài khoản Alipay giúp bạn có thể thanh toán trực tuyến một cách nhanh gọn và chính xác nhất, từ việc nạp tệ thanh toán tiền điện thoại, nạp tệ thanh toán thẻ game, nạp tệ thanh toán hàng mẫu cho shop, nạp tệ thanh toán vé xem phim, mua vé số hay đặt vé máy bay… do đó đây là hình thức thanh toán được đông đảo người tiêu dùng trên thế giới lựa chọn và trong đó có Việt Nam.

Cách nạp tiền qua Alipay

Với nhu cầu sử dụng của khách hàng ngày càng tăng cao trong những năm gần đây, cách thức để khách hàng tiến hành nạp tiền vào tài khoản Alipay khá đơn giản. Khi đã sở hữu tài khoản Alipay, các bạn tiến hành kết nối tài khoản Alipay với ngân hàng tại Trung Quốc, tuy nhiên, điều này chỉ áp dụng cho những người sở hữu một tài khoản ngân hàng Trung Quốc do đó sẽ rất khó khăn cho những công dân Việt Nam khi muốn sử dụng dịch vụ này.

Do đó, đối với tài khoản Alipay nội địa, để có thể nạp tiền vào tài khoản Alipay, các bạn có thể áp dụng hình thức mua nhân dân tệ rồi yêu cầu người bán chuyển khoản vào tài khoản Alipay của mình với User name mình cung cấp. Đây là phương án khá tối ưu và là phương án giúp tiết kiệm chi phí đối với những người không có tài khoản trực tiếp tại các ngân hàng ở Trung Quốc.

Alipay là gì? Những điều cần biết về Alipay

Một trong những ưu điểm của dịch vụ này đó chính là bạn sẽ được áp dụng tỷ giá chính xác nhất theo từng thời điểm trong ngày. Bên cạnh đó, thời gian chờ đợi của bạn được rút ngắn do không mất thời gian xét duyệt hồ sơ, dự án.

Một số lưu ý khi sử dụng hình thức thanh toán Alipay

-Khi thanh toán qua tài khoản Alipay, bạn có thể gặp phải những vấn đề như kết nối Internet thất thường, băng thông kém, lỗi thanh toán…

-Ứng dụng Alipay Wallet hiện nay chỉ hoàn toàn bằng tiếng Trung do đó bạn cần phải sử dụng những công cụ tra cứu để có thể sử dụng dịch vụ này.

-Không nên gán thẻ thanh toán quốc tế liên kết với Alipay do sẽ tốn nhiều chi phí trong việc quy đổi ngoại tệ.

-Tất cả các tài khoản Alipay đều phải được kích hoạt bằng tài khoản ngân hàng Trung Quốc nên nếu không xác thực được điều này, sẽ không thể nạp tiền và thanh toán khi mua hàng.

Do đó, để tránh rủi ro trong quá trình nạp tiền bạn nên chọn lựa một công ty trung gian để có thể giúp bạn kích hoạt và chuyển tệ giúp bạn với mức gia ưu đãi nhất qua đó giúp bạn tiết kiệm thời gian trong quá trình giao dịch.

Với bài viết “Alipay là gì? Những điều cần biết về Alipay”, dathangtutrungquoc hy vọng những thông tin hữu ích trên có thể giúp bạn một phần nào đó hiểu được hình thức thanh toán qua Alipay. Nếu còn băn khoăn hay có vấn đề gì chưa hiểu thì bạn có thể để lại thông tin cá nhân, sau đó nhân viên của chúng tôi sẽ thông tin đến bạn trong thời gian sớm nhất có thể.

 

Bài viết liên quan