Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

21/08/2018

Là một nước lớn với nền văn hoá lâu dài, Trung Quốc là một trong những quốc gia có nhiều kì quan, di tích lịch sử văn hoá… khiến nhiều du khách nước ngoài ưa thích và mong muốn được tham quan. Đối với người Việt, du lịch nước láng giềng Trung Quốc là điều khá tuyệt vời. Tuy nhiên không ít người vẫn thắc mắc Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?.

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Visa (thị thực) là một loại chứng nhận khá quan trọng do chính phủ của một nước nào đó cấp cho người nước ngoài muốn đến nước họ. Visa sẽ được cấp bằng cách đóng dấu (mộc) hoặc dán một tờ giấy vào sổ hộ chiếu tùy theo từng nước nhưng giá trị thì như nhau.

Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Pháp luật Việt Nam quy định mỗi công dân Việt Nam sẽ được đi lại tự do tại 44 quốc gia trên thế giới mà không cần visa. Tuy nhiên Trung Quốc là quốc gia không nằm trong danh sách này do chính phủ nước láng giềng này khá khắt khe trong vấn đề du lịch. Chính vì vậy khi muốn đi du lịch sang đây bạn bắt buộc phải xin visa. Visa Trung quốc có rất nhiều loại, khi xin để đi du lịch bạn chỉ cần quan tâm đến loại visa L.  Visa L là loại visa cấp cho người muốn tới Trung quốc du lịch khám phá trong vòng 3 tháng được phép sang Trung Quốc một lần và thời gian lưu trú lại nơi đât là tối đa 15 ngày.  Nếu tổng cộng có 9 người trở lên cùng một tập thể nhập cảnh với mục đích du lịch thì sẽ cấp visa tập thể. Thông thường visa chỉ xin được trong vòng giới hạn 1 năm, khi hết thời hạn hiệu lực của visa bạn phải quay trở lại Việt Nam để gia hạn.

Đi du lịch sang Trung Quốc xin visa ở đâu?

Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Để đáp ứng nhu cầu đi du lịch Trung Quốc của công dân Việt Nam, các văn phòng Đại sứ quán của Trung Quốc tại Việt Nam sẽ thực hiện việc cấp visa cho bạn. Vì vậy, nếu muốn làm visa đi du lịch Trung Quốc bạn hãy đến văn phòng Đại sứ quán Trung Quốc theo địa chỉ sau:

Văn phòng Hà Nội: 46 Phố Hoàng Diệu

Văn phòng Hồ Chí Minh: 75 Hai Bà Trưng, Quận 3, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Trước khi xin visa Trung Quốc bạn cần chuẩn bị sãn và đầy đủ các giấy tờ, thủ tục như:

  • Hộ chiếu gốc (phải còn hạn trên 6 tháng, và còn tối thiểu 3 trang trắng để đóng visa)
  • 1 ảnh 4×6 (phải chụp trên nền trắng)
  • 2 Ảnh 4×6
  • Hộ chiếu photo, CMT photo
  • Booking vé máy bay, booking phòng khách sạn bản gốc và photo

Đi du lịch sang Trung Quốc có cần phải xin visa hay không?

Khi đến đại sứ quán Trung Quốc bạn sẽ được cấp tờ khai để điền mọi thông tin cá nhân cần thiết vào và nộp lại. Nếu hồ sơ của bạn không vấn đề gì, Đại sứ quán sẽ cấp cho bạn 1 giấy hẹn trả visa (thường là trong 4 ngày làm việc từ thứ 2- thứ 6 không kể ngày nghỉ lễ phía Việt Nam và Trung Quốc). Sau đó, bạn sẽ phải đến Ngân hàng TQ để thanh toán phí làm visa. Bạn nên quy đổi tiền Việt ra tiền USD trước vì ở đó chỉ thu tiền USD chứ không thu tiền Việt để hoàn thành thủ tục thật nhanh chóng.

Bài viết liên quan