Một số vấn đề cần lưu ý khi sang trực tiếp Trung Quốc lấy hàng

21/08/2018

Hình thức sang tận xưởng Trung Quốc để lấy hàng mặc dù đã khá cũ nhưng nó vẫn được nhiều thương lái áp dụng bởi nó có thể chắc chắn những mẫu hàng mình lấy chắc chắn sẽ có chất lượng tốt, với mẫu mã đáp ứng được tính thẩm mĩ của người mua. Nếu bạn đang muốn lựa chọn hình thức đi lấy hàng này thì có thể tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi để biết được một số vấn đề cần lưu ý trước khi sang Trung Quốc lấy hàng.

 

Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ trước khi đi

Để tránh khỏi những thủ tục rườm rà làm lỡ chuyến bay, trước khi đi chúng tôi khuyên các bạn nên chuẩn bị đầy đủ các thủ tục giấy tờ như giấy thông hành hoặc hộ chiếu. Bạn chỉ cần chuẩn bị 1 trong 2 loại giấy tờ này là được bởi trên thực tế chúng chỉ có sự khác biệt khá nhỏ như sau:

Về giấy thông hành thì chỉ có giá trị sử dụng trong vòng 1 tháng và chỉ được đi về duy nhất ở một cửa khẩu, và với giấy thông hành thì bạn không thể đi được máy bay. Tuy nhiên, ưu điểm của loại giấy này đó là chi phí rẻ, dễ mua.

Còn hộ chiếu thì có thủ tục làm hộ chiếu khá phức tạp và lệ phí khá cao. Tuy nhiên ưu điểm của loại giấy tờ này đó là có thể sử dụng ở tất cả các trạm hải quan và có thể về Việt Nam bằng nhiều con đường khác nhau.

Lên kế hoạch đi lại, sinh hoạt kĩ lưỡng trước khi đi

Từ Việt Nam sang Trung Quốc có khá nhiều con đường khác nhau, bạn có thể lựa chọn hình thức đi bằng máy bay, oto, hoặc đi tàu. Mỗi hình thức di chuyển khác nhau thì sẽ có những ưu nhược điểm riêng. Nếu bạn muốn tiết kiệm tối đa chi phí thì có thể chọn tàu hỏa, còn bạn muốn đi nhanh thì có thể chọn hình thức đi bằng máy bay.

Hầu hết các khu chợ đầu mối ở Trung Quốc đều thuộc khu vực trung tâm, chính, mà giá thuê nhà ở khu vực này khá đắt, vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên thuê nhà ở cách khu lấy hàng khoảng 5-7 km để tiết kiệm chi phí đặt hàng.

Cũng giống như ở Việt Nam, trước khi đặt phòng bạn cũng nên thương lượng giá cả  trước, tránh bị chặt chém khi đi thuê phòng.

Cách chọn nơi lấy hàng uy tín

 

Thông thường, những người mới đi lấy hàng Trung Quốc sẽ chọn những khu chợ tổng hợp để nhập hàng, tuy nhiên chúng tôi khuyên bạn không nên lựa chọn hình thức này, bởi đến các khu chợ tổng hợp bạn sẽ rất khó lựa chọn vì ở đây có quá nhiều các loại hàng khác nhau. Thay vào đó, chúng tôi khuyên bạn nên chọn những khu chợ hoặc những xưởng sản xuất chỉ phân phối mặt hàng mà bạn muốn mua, như vậy thì mới có nhiều sự lựa chọn về mẫu mã cũng như chất lượng sản phẩm.

Sau khi đã chọn được món hàng yêu thích thì việc vận chuyển hàng hóa từ Trung Quốc về Việt Nam cũng khá khó khăn. Hiện nay công ty Đại Việt chúng tôi đang cung cấp dịch vụ chuyển hàng từ Trung Quốc về Việt Nam trong thời gian sớm nhất, với mức giá ưu đãi nhất. Nếu quý khách có nhu cầu sử dụng dịch vụ của chúng tôi vui lòng liên hệ theo Hotline để được tư vấn miễn phí.

Bài viết liên quan